สวัสดี บุคคลทั่วไป

ผู้เขียน หัวข้อ: ถึงผาสวรรค์และเส้นทางห้วยน้ำใส  (อ่าน 47186 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
ถึงผาสวรรค์และเส้นทางห้วยน้ำใส
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:06:55 PM »
ลุยป่าย่ำฝุ่นโคลน "น้ำตกผาสวรรค์" กับอีกหนึ่งเส้นทางแห่งสายน้ำ "ห้วยน้ำใส"  ที่ต้องจดจำ


อ.ทองผาภูมิ  จ.กาญจนบุรี พิกัดกว้างๆที่หลายคนนึกถึงอยู่ตลอดเวลา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่ชอบและหลงไหลการท่องเที่ยว ทริปนี้เราขอเสนอเป็นทริปสนุกๆ  เอาใจขาลุยป่าแนวออฟโรดแล้วกันครับ  จริงๆแล้วทริปนี้พวกเราตั้งใจกันสุดๆ ที่จะมาเยือนน้ำตกผาสวรรค์กันสักครั้ง  ด้วยความสวยงามของตัวน้ำตกส่วนหนึ่ง  และเส้นทางสายโหดที่ยากนักกว่าจะเข้าไปถึง  แน่นอนว่านักท่องเที่ยวแนวออฟโรดนั้นพอจะรู้กันดี และอยากผ่านเส้นทางสายฝุ่นโคลนนี้เข้าไปให้ได้  นั้นคือข้อมูลส่วนหนึ่งที่เรามี และเราก็อยากเข้าไปสักครั้งเช่นกันไม่ต่างจากคนอื่นๆๆ หาข้อมูลครับนั้นคือสิ่งที่พวกเราต้องช่วยกัน เพื่อนแต่ละคนเอารู้มาให้ดู  เฮ้ยๆ เดินไปดีไหมน่าจะถึงไวกว่านะ  แต่ข้อมูลส่วนใหญ่นั้นนานมาแล้วพอสมควร จากการสอบถามสายบุกสายลุย  อย่างป๋าพฤกษ์ ปู่แรด สังกัดชิบหายการช่าง  ชื่อสยองมากครับ  ก็รู้ว่าเดียวนี้ไม่เหมือนก่อนแล้วครับ  เพราะได้มีการปรับถนนใหม่ไว้ค่อนข้างดีครับ รถ 4x4 เดิมๆถ้ามีทักษะหน่อยก็สามารถผ่านเข้าไปได้ไม่ยากครับ งั้นเราคงต้องไปพิสูจน์กันแล้วละ  ดูรูปเป็นสิบเว็บ ฟังมาสิบปากก็คงไม่เท่ามาเห็นด้วยตาตัวเอง  ได้เวลาสนุกกับทริปในฝันของพวกเรากันแล้ว  น้ำตกผาสวรรค์ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  ปล.ดูให้จบเพราะเราไม่ได้นอนที่ผาสวรรค์อย่างที่ตั้งใจ...

 
พวกเราสมาชิก 13 หน่วย พร้อมปีกนก 5 ตัว นัดรวมตัวกันก่อนที่ McDonalds แถวนครชัยศรี นครปฐม  เที่ยงคืนกว่าๆ สมาชิกก็เริ่มทยอยมากันละครับ ระหว่างรอก็หาอะไรทานกันไปพรางๆก่อน กว่าสมาชิกมากันครบก็เกือบตีหนึ่ง  พร้อมแล้วครับตอนนี้  งันเราเริ่มออกเดินทางกันเลยดีกว่าครับ  จุดหมายไปพักกันที่ อ.ทองผาภูมิ  กันก่อน  ระหว่างทางไทรโยค- ทองผาภูมิ มีหมอกลงเป็นระยะๆ ครับ มองไปข้างหน้าเห็นแสงไฟท่ามกลางสายหมอกดูสวยดีครับ เลยจอดรถแวะกันสักพักครับ ให้สมาชิกได้ยืดเส้นยืดสายกันสักหน่อย  ตรงนี้ไฟสว่างไม่อันตราย  ไม่นานเราก็ออกเดินทางกันต่อครับ ทองผาภูมิอีกไม่ไกลแล้ว


     

     


เช้าแล้วครับ นอนพักเต็มอิ่มเกือบ 2 ชั่วโมงกันเลย  ก่อนไปน้ำตกผาสวรรค์ต้องหาสะเบียงและของกินรองท้องกันก่อนครับ  แน่นอนต้องเข้าไปตลาดทองผาภูมิกันใกล้ๆนี้เอง  ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเยอะพอสมควรครับ ดูครึกครืนดีจัง  ว่าแล้วก็หาของกินดีกว่า  เช้าๆอย่างนี้ได้โจ๊กร้อนๆสักถ้วย ไข่ลวกสัก 2 ใบ  กาแฟอุ่นสักแก้ว ก็ฟินแล้วครับ ใช้เวลากับอาหารเช้าสักพัก  สมาชิกส่วนหนึ่งก็ออกล่าหาสะเบียงสำหรับอาหารมื้อค่ำของเรา เมื่อได้ของครบแล้วก็ออกเดินทางมุ่งหน้าน้ำตกผาสวรรค์กันเลยครับ 


     

     

     


จากทองผาภูมิเราต้องขับย้อนลงไปทางไทรโยคสักพักครับ เมื่อเข้าเขตบ้านสหกรณ์นิคมเราก็จะเห็นป้ายน้ำตกผาสวรรค์ทางซ้ายมือ  ถ้ามาจากไทรโยคก็จะอยู่ทางขวามือ จะเลยทางเข้าน้ำพุร้อนหินดาดมาสัก 3-4 กิโลเมตรครับ ก็จะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกผาสวรรค์เช่นกัน ทางเข้าจะเป็นทางราดยางก่อนครับประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร เราก็จะเห็นป้ายน้ำตกผาสวรคค์ ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีก 13 กิโลเมตรครับ  จากนี้ก็จะเป็นทางลูกรักแล้วหละ ช่วงนี้ฝนเริ่มทิ้งช่วงไปแล้วเส้นทางจึงค่อนข้างแห้ง โดยเฉพาะในช่วงแรกๆค่อนข้างดีเลยครับ เรียบแห้งขับสบายมาก  เราไต่ลัดเลอะอยู่นานพอสมควร    คิดในใจทำไมทางดีจัง  คนละเรื่องกันที่คิดไว้ก่อนจะมาเลย  เราไต่กันมาเรื่อยๆก็มาจอดกันตรงสะพานไม้  คิดและนึกเล็กน้อย  มันใช้สะพานไม้ที่เราดูในเว็บไหมนะ  แบบว่าต่างกันมากๆจนจำไม่ได้เลย  ว่าใช่สะพานเดียวกันรึป่าว  ไม่รอช้ารีบลงมาสำรวจ  จากนั้นเราก็เริ่มข้ามสะพานกันมาทีละคันอย่างระวังและไม่ประมาท เพราะสะพานแคบอยู่เหมือนกันขับเพลินๆจะเบียดเอาได้  เหมือนสมาชิกเราบางคน (รถคันสีดำๆ)  จากที่สังเกตุตรงข้างสะพานนี้ด้านล้างก็เหมือนจะมีทางให้ข้ามไปได้ครับ แต่ลึกชัน สภาพพวกเราลงไปลงไปก็ไม่ได้ขึ้นกันเลยละครับ  จอดทิ้งไว้ได้เลย  ต้องให้รุ่นใหญ่เขาทดสอบกัน  ตอนนี้ยังเช้าอยู่ครับเราก็เลยไม่รีบมากๆ พักตรงจุดนี้อยู่นานครับกว่าจะอกเดินทางกันต่อ  จากตรงนี้ก็เริ่มมีร่องบ้างเล็กน้อยแต่ทางแห้งครับไปได้ไม่มีปัญหาอะไร  แต่ถ้ามีฝนละก็มีผมว่าแถออกนอกเส้นทางกันบ้างละครับ


     

     

     

     

      

     


เลยสะพานมาสักนิดก็เป็นทางตรงๆปกตินี้หละครับ แต่ก็จะเป็นรองล้อลึกหน่อย  แต่ไม่มากๆ  แอบมีลื่นนิดๆ แต่ก็คลานมาได้เรื่อยๆ เส้นทางช่วงนี้บรรยากาศร่มรื่นดีครับ  เราจึงไม่รีบมากๆ  มองหาความสุขระหว่างทางไปเรื่อยๆ ค่อยๆบันทึกผ่านภาพถ่ายและเก็บไว้ในสมองเล็กๆอีกเล็กน้อย  เอาไว้เล่าให้คนอื่นฟังระหว่างทาง...


     

     

     


เข้ามาอีกเรื่อยๆ  เราก็มาเจอป้ายน้ำตกผาสวรรค์อีก 4 กิโลเมตรครับ อีกไปไกลแล้ว  ไปกันต่อเลยครับ


     

     

     


มาถึงแล้วครับ แต่ตรงนี้จะเป็นจุดที่พักกางเต็นท์  ที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขื่อนศรีนครินทร์ (ผาสวรรค์) ตัวน้ำตกผาสวรรค์ต้องเดินเท้าต่ออีกประมาณ 1 กิโลเมตรครับ  มองดูนาฬิกาตอนนี้เพิ่งสิบโมงเช้าเองครับ เรามาถึงค่อยข้างเร็ว  เลยมาปรึกษากันว่าจะนอนที่นี่แล้วเดินไปเที่ยวน้ำตก  หรือว่าจะออกไปนอนที่อื่นกันดี  สรุปกันแล้วพวกเราตัดสินใจออกไปหาที่ตั้งแค้มป์ใหม่ครับ เพราะยังมีเวลาพอสมควร  เราเก็บบรรยากาศนั่งพักผ่อนกันสักพักก็เดินทางออกจากหน่วยผาสวรรค์กันเลย  แอบเสียดายพอสมควรที่ไม่ได้เดินไปชื่นชมน้ำตกผาสวรรค์  แต่ไม่เป็นไรครับโอกาสหน้าเราคงได้มาเยือนที่นี่กันอีกครั้ง...

 ที่ทำการหน่วยพิทักษ์ (ผาสวรรค์) ตรงจุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่น่าตั้งแค้มป์มากครับ บริเวณลานกางเต็นท์จะมีธารน้ำไหลผ่าน บรรยากาศร่มรื่น สัมผัสกลิ่นไอธรรมชาติได้เต็มอิ่ม ที่หน่วยนี้จะไม่มีร้านค้าบริการ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาที่นี้ต้องเตรียมสะเบียงกันมาเอง แต่ด้วยการท่องเที่ยวแบบนี้ส่วนใหญ่ก็คงเตรียมกันมาเต็มที่อยู่แล้วหละนะ

ไม่ได้เดินขึ้นไปน้ำตกผาสวรรค์ แต่ขอลงข้อมูลน้ำตกไว้สักหน่อยครับ น้ำตกผาสวรรค์ ตั้งอยู่ในเขตหน่วยพิทักษ​์ป่าน้ำตกผาสวรรค์ ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอทองผาภูมิ เป็นน้ำตกที่มีต้นน้ำจากเทือกเขากะลา ซึ่งน้ำที่ไหลไปทางฝั่งตะวันออกจะต่อไปเป็นห้วยแม่ขมิ้น ส่วนฝั่งตะวันตกไหลมาเป็นน้ำตกผาสวรรค์ และไหลต่อเป็นน้ำตกผาตาด  น้ำตกผาสวรรค์เป็นหินปูนขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็นชั้นๆ มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น  คือ ธารสวรรค์ อ่างหินกินรี อ่างถ้ำแก้ว ผาคนธรรม์ ผาเทพบุตร ผาพิรุณ และผาสวรรค์  โดยชั้นที่สวยที่สุดก็คือ "ผาสวรรค์" ซึ่งเป็นชั้นที่มีชื่อเดียวกับชื่อน้ำตกแห่งนี้   ลักษณะจะเป็นหน้าผาสูง  สายน้ำที่ตกจากหน้าผา มีความสูงถึง 80 เมตร   ไม่ได้เห็นเองกับตา  เลยบอกไม่ถูกเลยว่าอลังการขนาดไหน ถึงตอนนี้ ก็ยังคงเสียดายอยู่เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม น้ำตกผาสวรรค์  http://www.kanchanaburi.co/th/specific-place/น้ำตกผาสวรรค์/


     

     

     


เดินทางกันต่อครับ  มุ่งหน้าพิกัดใหม่  กับเส้นทางสายใหม่ที่ทำให้พวกเราต้องจดจำ แล้วพวกเราจะแวะมาเยือนอีกครั้งนะ  น้ำตกผาสวรรค์


     

     


หลังจากที่พวกเราตัดสินใจเดินทางออกจาก ที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เขื่อนศรีนครินทร์ (ผาสวรรค์) เราก็มาสรุปเส้นทางกันอีกครั้ง แล้วก็ได้เส้นทางสายใหม่เส้นทางที่เราเองก็ยังไม่มั่นใจมากนัก "ห้วยน้ำใส" ทองผาภูมิ บ้านต้นไม้จากรูปที่เราค้นเจอ แต่นั้นเกือบ 10 ปีที่แล้วได้มั้งครับ และก็ได้โดนน้ำป่าพัดไปหมดแล้วเช่นกัน  ไม่รู้ว่าสภาพตอนนี้เป็นยังไงบ้าง จะพอมีที่ตั้งแค้มป์หรือป่าวก็ยังไม่แน่ใจ หาข้อมูลยากพอสมควร  แต่พวกเราจะลองเข้าไปกันครับ  ศึกษาเส้นทางกันเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางกันเลยครับ จาก อ.ทองผาภูมิ เราใช้เส้นทางถนนหมายเลข 3272 มุ่งหน้าไปทางปิล๊อกสักประมาณ 30 กิโลเมตร จะมีทางเลี้ยวซ้ายไปทางวิมานดิน ฟาร์มสเตย์  ตรงนี้ป้ายเยอะครับ สักเกตุป้ายวัดห้วยเจริญศรัทธาราม ก็ได้  หรือ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ (โป้งพุร้อน) พวกเราเลี้ยวซ้ายไปตามลายแทงที่ดูไว้ และก็ขับตามทางไปเรื่อยๆ จนผ่านวิมานดิน ฟาร์มสเตย์  นั้นไงเรามาถูกทางแล้วละ  ไปกันต่อเลย  ไม่นานนักเราก็มาเจอลำธารแรกแล้ว ตื่นเต้นพอสมควรเพราะน้ำค่อนข้างไหลแรงและกว้างพอสมควร  แต่ก็ไม่ลึกมากสามารถเดินข้ามได้ครับ  แต่ต้องระวังหน่อยเพราะหินใต้น้ำค่อนข้างลื่นพอสมควร (ผมรู้ดี) เราจอดรถเล่นอยู่ตรงนี้กันนานเลยครับ เพราะว่าบรรยากาศมันดีเอามากๆ น้ำใสไหลเย็นน่าเล่นน้ำจริงๆ  แต่อดใจไว้ก่อนไว้เล่นตอนถึงแค้มป์แล้วจะดีกว่า ตอนนี้รถแต่ละคันเริ่มทยอยลงมาทีละลำ จอดเรียงรายเป็นหน้ากระดานเลยทีเดียว  บรรยากาศดีๆแบบนี้ต้องถ่ายรูปเก็บไว้สักหน่อย สมาชิกแต่ละคนก็ดูจะเพลิดเพลินกับธารน้ำตกนี้ซะเหลือเกินเหมือนยังไม่ยากเดินทางต่อเลย แต่หนทางยังไม่รู้อีกไกลแค่ไหน คงต้องออกเดินทางกันต่อแล้วละ 


     

     

     

     
 
     


แต่คันเริ่มวิ่งฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชียวที่ละคัน นำโดยโชกุน ที่ผ่านมาอย่างนิ่มนวล  ดูนิ่งแต่ดุดัน และขึ้นฝั่งอย่างหล่อๆ ไม่นานตามมาติดๆเจ้าหมูเถื่อนก็ขู่คำรามมาแต่ไกล มาพร้อมกับองครักษ์ประกบทั้งสองข้างขึ้นฝั่งอย่างง่ายดาย   นิจจาไม่น้อยหน้า  ใช้วิชาตัวเบาแล่นบนน้ำได้อย่างพลิ้วไหว  ไม่เกรงกระเสน้ำที่ไหลเชียวแม่แต่นิด  รถจ่ายกับข้าวก็วิ่งมาส่งอาหารตามมาติดๆ กลัวพวกเราจะไม่มีอะไรกินกัน  ปิดท้ายด้วยอ๊อด92 กระโจนลงน้ำอย่างคุ้นเคย ในน้ำมันเป็นที่ของอ๊อด92 อยู่แล้ว  มุดน้ำขึ้นฝั่งไปเลย   ต้องบอกเลยว่าเป็นเส้นทางหนึ่งที่ประทับใจกันสุดๆเลยครับ     

     

     

     

     


เราผ่านความสนุกของลำธารแรกไม่นานนัก  ก็มาเจอกับลำธารที่ 2 ลำธารนี้เส้นทางยาวกว่าธารแรกนิดหน่อย  สมาชิกส่วนหนึ่งรีบลงไปสำรวจกันก่อนเลย  ความลึกพอๆกับธารแรกแรกครับ ว่าแล้วก็ไปกันเลยครับ ไม่นานทุกคันก็ผ่านขึ้นมาจากธารน้ำสายนี้ได้จนครบ  และตอนนี้เราได้ส่งสายเร็วไปสำรวจเส้นทางข้างหน้าก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง   พวกเราจึงจอดรอฟังข่าวตรงบริเวณฝายทดน้ำกันก่อน  ไม่นานก็มีเสียงวิทยุบอกว่า  ได้เจอลำธารอีกหนึ่งสาย และก็เหมือนจะเป็นจุดหมายของเราแล้วด้วย พวกเราจึงรีบออกตามไปสมทบทันที     

     

     


ไม่นานเราก็ตามมาสบทบ และตรงนี้แหละก็คือห้วยน้ำใสเป้าหมายของเรา  ช่วงนี้ก็พักทานอาหารกลางวันกันก่อน แล้วเดียวเราไปเล่นน้ำที่ธารสามกันครับ


     

     

     

     ธารที่สามเล่นน้ำได้สบายเลยครับ  น้ำใส่  เย็นสบายมากๆๆ  พวกเราแช่น้ำกันจนเย็นเลยครับ  ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้นาน  ขอเต็มที่กันสักหน่อย     

     

     

     เตรียมตั้งแค้มป์ เหล่าพ่อครัวแม่ครับก็เริ่มรังสรรค์อาหารแสนอร่อยสำหรับคืนนี้ทันที     

     

     

     

     


ค่ำคืนนี้นั่งทานข้าวพร้อมกันครับ  ทานเสร็จก็นอนดูดาวกัน  คืนนี้ดวงดาวเต็มท้องฟ้าเลยครับ  นอนดูกันเพลินเลยละ     


บรรยากาศยามเช้าครับ เป็นยามเช้าที่รู้สึกสดชื่นดีจริงๆครับ กาแฟ  อาหารเช้าพร้อม     

     

     


เก็บของเรียบร้อย  เตรียมตัวเดินทางกลับแล้วครับ  ความสุขผ่านไปเร็วจริงๆ  แต่ก่อนออกโชกุนมีงอแงนิดหน่อยครับ แบตหมดซะงั้น     

        

     

     


เส้นทางเดินทางกลับ ก่อนถึงลำธารที่ บางจุดยังมีน้ำขังอยู่พอสมควร


     

     

     

     

     ลำธารที่ 2 ครับ ขาออก ธารนี้โชกุนบาดเจ็บนิดหน่อยครับ กันแค้งหลุดน๊อตหายไป 2 ตัว  มันหายไปได้ไงหว่า     

     

     

     

     

     ปากทางเข้าห้วยน้ำใส จากถนนใหญ่ 3272  รวมระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตรครับ  ข้ามลำธาร 2 จุด และตั้งแค้มป์ตรงลำธารจุดที่ 3 ครับ     

     

- ขอขอบคุณ ป๋าพฤกษ์ สำหรับข้อมูลและแนะนำเส้นทางครับ 
- ขอบคุณพื้นที่เล็กๆ ให้พวกเราได้ตั้งแค้มป์และทานข้าวกันอย่างแสนอร่อย
- ขอบคุณสมาชิกทั้ง 13 ท่าน ที่มาร่วมกันสร้างเรื่องราวและเรื่องเล่าต่างๆในทริปนี้

พี่หนุน  พี่ปาย  เก็บออม  โจ  น้าหมู  เจ๊กี๋  ช่างโน  ช่างเอส  แบงค์  อีฟ  แอร์  พี่ต้น  กบ

- ขอบคุณปีกนกทั้ง 5 คัน ที่นำพาพวกเรามาพบเจอสิ่งสวยงามตลอดเส้นทาง

เจ้าโชกุน     Ford Ranger Wildtrak 4X4 3.2 ยก 2" ยาง BF All Torrent  285/75/16
เจ้านินจา     Ford Ranger XLT 2.2 4X4 ยก 2" ยาง BF Mud KM2 265/75/16
แบงค์        Toyota tiger  2.5  4x4 ยาง BF Goodrich Km2 265/75/16
หมูเถื่อน     Toyota Vigo 3.0 4x4   ยก 2" ยาง maxxis Mud 265/75/16
อ๊อดขาว     Isuzu Super Titanium D-max 4WD 3.0 Vgs ยาง BF Goodrich Km2 265/75/16


การเดินทาง

น้ำตกผาสวรรค์ จากตัวเมืองกาญจนบุรี  ให้วิ่งไปตามป้ายอำเภอไทรโยค - ทองผาภูมิ ทางหลวงหมายเลข 323  เลยทางแยกเข้าน้ำพุร้อนหินดาดไปประมาณ 3 กิโลเมตร เข้าเขตบ้านสหกรณ์นิคม เลี้ยวขวาไปตามถนนราดยางประมาณ 10 กว่า กิโลเมตร จะเจอป้ายบอกทางเข้าน้ำตกผาสวรรค์ เข้าไปอีก 13 กิโลเมตร เส้นทางนี้เป็นถนนลูกรัง รถที่จะเข้าไปคสรเป็น 4WD ครับ

ห้วยน้ำใส จาก อ.ทองผาภูมิ ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 3272 มุ่งหน้าไปทางปิล๊อกประมาณ 30 กิโลเมตร ให้สักเกตุป้ายทางซ้ายไปทาง  วิมานดิน ฟาร์มสเตย์  ตรงนี้ป้ายเยอะครับ หรือสังเกตุป้ายวัดห้วยเจริญศรัทธาราม ก็ได้  หรือ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ (โป้งพุร้อน) เลี้ยวซ้ายไปตามทางเลยครับ และก็ขับตามทางไปเรื่อยๆ จนผ่านวิมานดิน ฟาร์มสเตย์ จากนั้นจะข้ามลำธาร 2 จุด และจะพักตรงจุดที่ 3 ครับ  รวมระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร  แต่เส้นทางนั้นยังไปได้ต่อนะครับ  ลองเข้าไปกันดูนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 16, 2016, 05:35:29 PM โดย maxbasic »

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:10:26 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:13:56 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:15:57 PM »
 :) :) :)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:18:34 PM โดย tcfreelance »

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:19:29 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:20:13 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:21:20 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:22:15 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:23:14 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:24:58 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:26:27 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:29:07 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:31:05 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:32:53 PM »
 :) :) :)

tcfreelance

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1,941
  • ดูรายละเอียด
  • http://tcfreelance.thaimultiply.com
Re: ถึงผาสวรรค์กับเส้นทางห้วยน้ำใส
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2015, 01:34:43 PM »
 :) :) :)